Xe cẩu có một vai trò quan trọng trong các lĩnh vực đời sống, phục vụ nhu cầu của con người. Đặc biệt, đối với công trình cầu đường, xe cẩu sẽ giúp quá trình thi công diễn ra an toàn và nhanh chóng hơn. Để lựa chọn được một chiếc xe cẩu phù hợp, hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết cách chọn xe cẩu cho công trình cầu đường và giao thông qua bài viết dưới đây của Xe chở hàng 24/7.

Xác định nhu cầu

Để có thể thuê được một chiếc xe cẩu cho công trình cầu đường ưng ý và phù hợp, bạn cần phải có một số tiêu chí đánh giá xe để chọn lọc. Trước tiên bạn cần xác định rõ nhu cầu thuê xe của bản thân rồi sau đó đánh giá xe theo những tiêu chí phù hợp với nhu cầu sử dụng. Dưới đây là một số yếu tố bạn có thể tham khảo trước khi muốn thuê xe cẩu.

Tải trọng 

Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu, nếu thuê một chiếc xe cẩu có tải trọng nâng không phù hợp với vật liệu cần nâng sẽ làm chậm tiến độ công việc và xe cẩu cũng có thể hư hỏng. Cần thuê những loại xe có tải trọng bằng hoặc lớn hơn tải trọng của vật liệu.

Chiều cao

Mỗi công trình cầu đường được thi công đều có những độ cao khác nhau, cho nên cần ưu tiên những loại xe cẩu có chiều cao phù hợp với độ cao của dầm cầu, cọc,…

Địa hình

Xe cẩu được chia làm nhiều loại và mỗi loại xe có những tính năng, công dụng riêng. Do đó, mỗi loại xe cẩu sẽ có thể hoạt động trên những dạng địa hình khác nhau, cần phải xác định rõ địa hình làm việc trước khi thuê xe.

Kích thước

Xe cẩu có nhiều loại to nhỏ khác nhau, khi thuê xe quý khách cần phải lựa chọn những loại xe phù hợp với không gian làm việc.

Ngoài ra, bạn cần phải cân nhắc đến tình trạng của xe cẩu để tránh xảy ra những sai xót trong quá trình thực hiện thi công cầu đường.

Ứng dụng của xe cẩu

Xe cẩu có vô vàn ứng dụng khác nhau, tuy nhiên nó đều có điểm chung là mang lại những lợi ích cho cuộc sống và con người. Đối với loại xe cẩu cho công trình cầu đường, nó sẽ thúc đẩy tiến độ công trình diễn ra suôn sẻ hơn và làm tăng chất lượng của dự án cầu đường. Sau đây là một số ứng dụng của chúng.

Vận chuyển

Ứng dụng phổ biến nhất của xe cẩu chính là vận chuyển. Đối với những công trình thi công cầu đường, xe cẩu có thể được dùng để vận chuyển những vật liệu như: sỏi, đá, cọc bê tông… đến vị trí cần thi công. Sử dụng xe cẩu thay cho con người để vận chuyển những vật liệu này giúp tăng hiệu suất làm việc hơn.

Lắp đặt

Xe cẩu cho công trình cầu đường có khả năng nâng hạ linh hoạt và chính xác giúp việc lắp đặt các hạng mục như: cọc bê tông, trụ, dầm cầu… diễn ra an toàn hơn.

Thi công hạng mục khác

Các hạng mục phụ trợ cho công trình cầu đường như: lắp lan can, biển báo, san lấp mặt bằng… cũng có thể sử dụng xe cẩu để giảm bớt một phần gánh nặng.

Ngoài một số ứng dụng trên, trong những trường hợp xảy ra sự cố, xe cẩu cũng có thể sử dụng để cứu hộ, cứu nạn.

Các loại xe cẩu phổ biến

Xe cẩu có rất nhiều loại, mẫu mã, tải trọng khác nhau để quý khách có thể lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu. Xe chở hàng 24/7 xin giới thiệu tới bạn các loại xe cẩu cho công trình cầu đường phổ biến nhất.

Cẩu tháp

Cẩu tháp rất phù hợp khi sử dụng nó để lắp đặt dầm cầu, cầu cao… Với tầm hoạt động rộng và chiều cao lớn, loại này phù hợp với những công trình có không gian hạn chế.

Xe cẩu tự hành

Đây là loại xe có tải trọng rất lớn và có khắc năng di chuyển trên mọi loại địa hình. Xe cẩu tư hành phù hợp để thi công cho công trình cầu đường có địa hình khó tiếp cận.

Xe cẩu bánh xích

Xe cẩu bánh xích có thể di chuyển trên những nền đất yếu hoặc những nơi có địa hình gồ ghề, sình lầy… Tuy nhiên, xe di chuyển khá chậm nên bạn hãy cần nhắc thật kỹ trước khi quyết định thuê xe.

Xe cẩu bánh lốp

Xe cẩu bánh lốp có khả năng di chuyển trên địa hình bằng phẳng và nó di chuyển nhanh hơn so với xe cẩu bánh xích, rất thích hợp với công trình cầu đường dài.

Lợi ích của xe cẩu

Đối với công trình cầu đường, xe cẩu mang lại rất nhiều lợi ích như: tiện lợi, an toàn, tiết kiếm thời gian và chi phí,… Mỗi dịch vụ thuê xe mà Xe chở hàng 24/7 cung cấp, công ty đều ưu tiên đặt lợi ích của quý khách lên hàng đầu. Để có thể biết thêm thông tin chi tiết về lợi ích của xe cẩu cho công trình cầu đường. Quý khách có thể tham khảo tại đây!

Xe chở hàng 24/7 – Đơn vị cung cấp xe cẩu cho công trình cầu đường uy tín

Trong nhiều năm hoạt động, Xe chở hàng 24/7 đã và đang hợp tác với rất nhiều khách hàng có nhu cầu thuê xe nói chung và xe cẩu nói riêng. Chúng tôi luôn bảo dưỡng xe theo định kỳ và có giá cả thuê xe hợp lí, phải chăng. Để có thể thuê xe của Xe chở hàng 24/7, hãy liên hệ với chúng tôi theo một số phương thức sau:

Địa chỉ (Address): C9/28 V ấp 3, xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại(Tel): 094.777.2137

Mail: xechohang247@gmail.com

Website: https://xechohang247.com

Contact Me on Zalo
A Lô : 094777 2137