Các loại xe nói chung và xe cẩu nói riêng sau thời gian sử dụng đều cần được bảo hành và sửa chữa. Không những thế, trong quá trình điều khiển xe, cũng không thể tránh khỏi những sự cố bất ngờ. Trong bài viết này, Xe chở hàng 24/7 sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố xe cẩu một cách nhanh chóng.

Các lỗi thường gặp ở xe cẩu

Khi vận hành xe cẩu, khả năng gặp phải những sự cố bất ngờ là điều không thể tránh khỏi. Bạn nên tìm hiểu rõ các lỗi thường gặp để không phải bị động nếu gặp phải những trường hợp này. Sau đây, Xe chở hàng 24/7 sẽ giới thiệu những lỗi thường gặp phổ biến ở xe cẩu, quý khách có thể tham khảo:

Sự cố về động cơ

Sự cố này rất hiếm gặp ở xe cẩu, nếu xe gặp phải trường hợp này thường là do người sử dụng vận hành không đúng cách, do các tác nhân bên ngoài…

Lỗi hệ thống điện cần cẩu

Đây là lỗi thường gặp phải nhất hiện nay và sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất công việc. Các trường hợp lỗi hệ thống điện cần cẩu thường là do nhiệt độ môi trường quá cao dẫn đến hệ thống điện bị hỏng, chập cháy.

Sự cố về hệ thống cầu trục

Cầu trục là một thiết bị rất lớn và tốn khá nhiều chi phí để đầu tư vào hệ thống này. Để tránh mất một khoản tiền lớn vào việc thay mới cầu trục, bạn cần phải tìm hiểu các lỗi sự cố thường gặp để hạn chế các rủi ro có thể xảy ra. Dưới đây là 5 sự cố cầu trục thường gặp:

  • Hệ thống khung cột đỡ bị hư hỏng hoặc xuống cấp
  • Bánh xe dầm biên bị mài mòn
  • Dây cáp bị hư hỏng hoặc xuống cấp
  • Tổn hại đến hệ thống điện
  • Móc cong hoặc lỗi

Sự cố về hệ thống cẩu

Dịch vụ thuê xe cẩu ra đời vốn được khách hàng thuê với mục đích cẩu hàng hóa, vật liệu cho nên hệ thống cần cẩu cũng dễ có khả năng hỏng hóc. Các lỗi về hệ thống cẩu có thể là:

  • Cần cẩu bị cong
  • Rối cáp cẩu
  • Cần cẩu bị đứt

Giảm chất lượng dầu

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng làm giảm chất lượng dầu, tuy nhiên nguyên nhân chủ yếu là do dầu bị bẩn hoặc do nhiệt độ cao từ môi trường kết hợp với nhiệt độ cao do cầu trục hoạt động khiến dầu giảm chất lượng.

Mâm quay toa bị hỏng

Mâm quay toa là bộ phận được gắn giữa thân của xe cẩu và cabin của xe. Các lỗi thường gặp ở mâm quay toa bao gồm:

  • Bị vênh, kẹt khiến mâm quay toa phát ra tiếng kêu rất lớn.
  • Mô tơ quay toa hoạt động một bên hoặc không hoạt động cả 2 bên.

Cách khắc phục sự cố xe cẩu 

Sau khi tham khảo các lỗi thường gặp của xe cẩu, nếu bạn gặp phải những trường hợp trên hãy bình tĩnh, đánh giá tình hình một cách chi tiết rồi tìm là phương án phù hợp. Sau đây, Xe chở hàng 24/7 xin gợi ý tới các bạn một số cách khắc phục sự cố xe cẩu.

Khắc phục sự cố về động cơ

Để khắc phục sự cố này, quý khách cần phải nắm rõ cách hoạt động của xe cẩu, nên hạn chế làm việc trong thời gian dài và cẩu những đồ vật quá tải trọng của xe. Ngoài ra, bạn nên liên hệ với đơn vị sửa xe để có thể tiến hành sửa chữa.

Khắc phục lỗi hệ thống điện cần cẩu

Vì các sự cố thường do thời tiết có nhiệt độ cao gây ra nên để khắc phục tình trạng này bạn cần phải làm mát động cơ như sử dụng tấm cách nhiệt,…

Khắc phục sự cố về hệ thống cầu trục

Đây là một hệ thống lớn và khó để khắc phục. Vậy nên, để tránh gặp phải những sự cố không mong muốn bạn cần phải thường xuyên kiểm tra cầu trục, để ý các tác nhân có thể làm cầu trục bị hỏng,…

Khắc phục sự cố về hệ thống cẩu

Nếu cần cẩu của bạn bị cong, đừng tự ý sửa chữa vì nó có thể nghiêm trọng hơn. Bạn nên liên hệ với đơn vị sửa xe chuyên nghiệp để nhận được sự giúp đỡ.

Khi gặp phải trường hợp rối cáp cẩu, hãy sử dụng các vật liệu chuyên dụng để gỡ rối. Tuy nhiên, hay cẩn thận và tránh gập cáp cẩu hoặc để nó xoắn lại, điều này sẽ gây nguy hiểm khi xe hoạt động. Nếu như bạn không đủ kinh nghiệm để gỡ rối cáp cẩu hoặc bị rối quá nhiều, hãy liên hệ với đơn vị sửa xe gần đó.

Và cuối cùng, nếu như cần cẩu vị gãy thì cách duy nhất đó chính là thay mới. Hãy cẩn thận trong những lần cẩu tiếp theo để tránh làm nó bị gãy.

Khắc phục về chất lượng dầu của xe cẩu

Để khắc phục sự cố xe cẩu về vấn đề giảm chất lượng dầu, bạn cần bảo dưỡng định kỳ, cần phân biệt rõ giữa dầu thủy lực và dầu động cơ tránh đổ nhầm,…

Khắc phục sự cố mâm quay toa bị hỏng

Trường hợp mâm quay toa bị vênh, kẹt trước tiên bạn nên kiểm tra vòng bi, nếu bi bị vỡ thì quý khách cần phải thay thế vòng bi mới. Còn trường hợp mô tơ quay toa chỉ hoạt động một bên có thể là do tắc đường ống hoặc lắp không đúng… bạn có thể thay mới hoặc tháo ra sục rửa rồi lại lắp vào. Cuối cùng là trường hợp quay toa không hoạt động cả hai bên do van điều khiển nhớt bị hỏng thì cách khắc phục duy nhất là thay van mới.

Dịch vụ chuyển dọn kho xưởng tại kcn Vĩnh Lộc huyện Bình Chánh

Liên hệ Xe chở hàng 24/7

Xe chở hàng 24/7 đã cung cấp đầy đủ và chi tiết các sự cố thường gặp và cách khắc phục sự cố xe cẩu. Xe chở hàng 24/7 chúng tôi không chỉ có dịch vụ thuê xe cẩu uy tín với đội ngũ nhân viên tư vấn, lái xe chuyên nghiệp mà còn có các nhân viên kỹ thuật đã được đào tạo bài bản nhằm giúp quý khách xử lý các sự cố bất ngờ.

Liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn có nhu cầu nhé!

Địa chỉ (Address): C9/28 V ấp 3, xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại(Tel): 094.777.2137

Mail: xechohang247@gmail.com

Website: https://xechohang247.com

 

 

 

Contact Me on Zalo
A Lô : 094777 2137