Xe cẩu là một phương tiện có tính ứng dụng cao trong đời sống ngày nay. Nó giúp con người vận chuyển hàng hòa, di dời những vật cồng kềnh, vật liệu xây dựng… Có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ cho thuê xe cẩu, tuy nhiên việc điều khiển xe cẩu là một điều không mấy dễ dàng. Dưới đây là chi tiết về hướng dẫn sử dụng xe cẩu cho thuê giúp bạn nằm bắt và hiểu rõ hơn về việc điều khiển xe cẩu.

Các rủi ro liên quan đến xe cẩu

Bất kì một phương tiện nào nếu không được bảo hành và kiểm tra thường xuyên đều có thể xảy ra những rủi ro không đáng có, xe cẩu cũng như vậy. Trong nhiều năm cho thuê xe cẩu, Xe chở hàng 24/7 luôn kiểm tra một cách thận trọng trước khi cho quý khách thuê nhằm tránh gặp phải sự cố. Dưới đây là một số sự cố thường gặp ở xe cẩu.

Xe cẩu bị hư hỏng 

Đã có rất nhiều trường hợp xe cẩu bị hư hỏng do động cơ quá cũ không được thay mới hoặc trở những vật liệu quá tải… Ngoài ra, việc không thành thạo điều khiển xe cẩu dẫn đến có nhưng thao tác điều khiển sai cách cũng sẽ khiến xe không thể hoạt động.

Tai nạn lao động

Việc điều khiển xe trong tình trạng không tỉnh táo hay không nằm rõ về cách hoạt động và điều khiển xe cẩu là một trong những nguyên nhân gây ra tai nạn lao động.

Va chạm

Trong quá trình điều khiển xe nếu không chú ý quan sát hoặc điều khiển xe không an toàn nhất là khi làm việc hoặc tham gia giao thông sẽ dẫn đến tai nạn.

Yêu cầu khi vận hành xe tải

Đối với những công ty cho thuê xe cẩu nói chung và Xe chở hàng 24/7 nói riêng đều có những yêu cầu đối với người thuê xe cẩu. Trong quá trình hướng dẫn sử dụng xe cẩu cho thuê, công ty cũng sẽ đề cập đến một số yêu cầu với khách hàng nhằm đảm bảo an toàn.

Dịch vụ vận tải hàng hóa Quận 8

Đối với người lái xe

Người điều khiển xe cẩu cần phải đúng theo số tuổi lao động của nhà nước, có giấy phép lái xe và đã được đào tạo bài bản. Trong quá trình điều khiển xe cẩu, yêu cầu trước tiên là phải đủ tỉnh táo, thực hiện nghiêm túc an toàn giao thông cũng như an toàn lao động.

Kiểm tra kỹ trước khi điều khiển xe

Trước khi sử dụng xe cẩu để làm việc, cần phải kiểm tra kỹ càng một lần nữa. Nên kiểm tra tình trạng của xe, kiểm tra xem xe có bị rò rỉ xăng dầu hay không,… Nếu xảy ra bất kỳ tình trạng gì phải báo ngay với đơn vị cho thuê xe để giải quyết nhanh chóng.

Đối với xe cẩu

Mỗi loại xe cẩu xe có một tải trọng khác nhau cho nên khi lựa chọn thuê xe cần phải xác định được nhu cầu để lựa chọn xe có tải trọng phù hợp. Từ đó, trong quá trình làm việc tránh cẩu những đồ vật, vật liệu có trọng lượng không phù hợp.

Trên đây chỉ là một số yêu cầu của Xe chở hàng 24/7 được đề cập đến trong quá trình hướng dẫn sử dụng xe cẩu cho thuê đối với khách hàng. Nếu quý khách muốn biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với công ty để được giải đáp.

Lưu ý khi sử dụng xe cẩu

Để quá trình thực hiện công việc và điều khiển xe cẩu diễn ra an toàn, Xe chở hàng 24/7 xin nhắc lại tới quý khách một số lưu ý khi sử dụng xe cẩu sau:

  • Chỉ điều khiển xe khi đã được đào tạo và có đủ tỉnh táo cũng như kinh nghiệm.
  • Tuân thủ và làm theo những yêu cầu của đơn vị cho thuê xe cẩu.
  • Không được trở quá tải trọng của xe.
  • Phải cẩn thận và chú ý tới những đường dây điện áp gần nơi làm việc.

Ngoài ra, nếu bạn không có kinh nghiệm lái xe cẩu, quý khách có thể lựa chọn dịch vụ thuê xe trọn gói của 24/7 bao gồm nhân viên lái xe và xe cẩu. Đội ngũ lái xe của công ty có trình độ chuyên môn rất cao nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và lựa chọn.

Xe chở hàng 24/7

Phía trên là toàn bộ những thông tin về hướng dẫn sử dụng xe cẩu cho thuê mà Xe chở hàng 24/7 muốn giới thiệu tới quý khách. Quý khách có thể tham khảo dịch vụ cho thuê xe cẩu hàng hóa tại đây! 

Hãy liên hệ với chúng tôi theo những cách sau nếu bạn có nhu cầu:

Địa chỉ (Address): C9/28 V ấp 3, xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại(Tel): 094.777.2137

Mail: xechohang247@gmail.com

Website: https://xechohang247.com/

 

Contact Me on Zalo
A Lô : 094777 2137