Xe cẩu đã trở thành một loại phương tiện phổ biến và cần thiết trong nhiều ngành nghê đặc biệt là xây dựng. Với những ưu điểm của nó, xe cẩu được sử dụng rất nhiều trong các dự án xây dựng, vận chuyển… đó cũng chính là nguyên nhân khiến nó nhanh bị hư hòng và cần phải bảo dưỡng. Việc sử dụng phụ tùng thay thế cho xe cẩu cho thuê thường xuyên sẽ giúp nó kéo dài tuổi thọ hơn và tăng năng suất làm việc.

Các loại phụ tùng thay thế cho xe cẩu

Giống như con người, có bệnh thì phải chữa bệnh. Xe cẩu cũng vậy, nếu có bất kỳ hư hỏng nảo cũng cần phải thay thế bằng những phụ tùng mới để có thể hoạt động tốt hơn. Dưới đây là một số phụ tùng thay thế cho xe cẩu cho thuê phổ biến nhất.

Động cơ

Bộ phận động cơ được coi là phần quan trọng nhất để xe cẩu có thể hoạt động. Bộ phận này gồm có: lọc nhiên liệu, lọc gió, lọc nhớt, bơm nhớt, ắc quy, bugi… những bộ phận này cần theo dõi và phải được thay thế định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Hệ thống thủy lực

Xe cẩu cũng có một hệ thống thủy lực hoàn chỉnh để làm việc. Nó cũng có đầy đủ các bộ phận như: bơm thủy lực, van thủy lực, xi-lanh thủy lực, ống dẫn thủy lực.

Hệ thống truyền động

Hệ thống này giúp xe cẩu di chuyển, nâng hạ, xoay mọc cẩu… bao gồm: hộp số, lý hợp, cầu, trục truyền động. Mỗi phụ tùng xe có một chức năng riêng của nó.

Hệ thống cần cẩu

Đây là hệ thống gồm tập hợp các thiết bị kết hợp với nhau đề nâng hạ, di chuyển,… Hệ thống cần cẩu bao gồm: cáp cẩu, ròng rọc, cần cẩu, móc cẩu.

Lưu ý: Trên đây chỉ là một số phụ tùng phổ biến và mang tính chất THAM KHẢO. Tùy vào nhu cầu sử dụng và loại xe cẩu, sẽ có những phụ tùng thay thế khác nhau. Bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn thay phụ tùng.

Những vấn đề xảy ra khi mua phụ tùng thay thế không rõ nguồn gốc

Việc mua phụ tùng thay thế cho xe cẩu cho thuê cần phải chú ý tới nguồn gốc của chúng. Để xe có thể hoạt động tốt hơn, nên thay thế và mua phụ tùng ở những nơi uy tín. Sẽ có 2 trường hợp gây nguy hại cho xe cẩu khi mua phụ tùng không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Về tuổi thọ

Phụ tùng không rõ nguồn gốc được thay thế cho xe cẩu tuy vẫn hoạt động bình thường nhưng sẽ có tuổi thọ ngắn hơn và phải thay nhiều lần.

Dễ xảy ra sự cố

Trong quá trình làm việc và khi xe cẩu đang hoạt động, có thể sẽ gây ra một vài sự cố khiến xe dừng hoạt động và không thể tiếp tục công việc được nữa.

Lưu ý khi mua phụ tùng

Để tránh những rủi ro khiến xe cẩu không thể hoạt động và làm tuổi thọ của xe bị rút ngắn, cầm phải tham khảo kỹ lưỡng trước khi mua phụ tùng. Dưới đây là một số lưu ý khi mua phụ tùng thay thế cho xe cẩu cho thuê mà Xe chở hàng 24/7 đúc kết được.

Dịch vụ vận tải hàng hóa Quận Gò Vấp

Kiểm tra nguồn gốc, chất lượng

Mỗi loại sản phẩm phụ tùng của xe cẩu đều xe có tem tránh hàng giả và sẽ có giấy chứng nhận về xuất xứ và chất lượng của nó.

Lựa chọn phụ tùng phù hợp

Có một số phụ tùng có thể lắp được ở nhiều loại xe, cần phải tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn mua những loại phụ tùng này để tránh gặp phải rủi ro.

Bảo hành

Đối với chế độ bảo hành, một số loại sẽ có chế độ bảo hành của nhà sản xuất và của nhà cung cấp. Tuy nhiên một số phụ tùng lại chỉ có 1 trong 2 chế độ này. Tuy nhiên, đối với những phụ tùng thay thế cho xe cẩu cho thuê quá tiêu hao như lọc dầu, lọc gió,… sẽ không có bảo hành.

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Lựa chọn một nhà cung cấp phụ tùng uy tín sẽ giúp xe cẩu của bạn hoạt động tốt hơn và kéo dài hơn tuổi thọ của nó. Cần phải cân nhắc và tham khảo trước khi mua phụ tùng.

Xe chở hàng 24/7

Xe chở hàng 24/7 đã giới thiệu tới các bạn chi tiết về phụ tùng thay thế cho xe cẩu cho thuê qua bài viết trên. Chúng tôi luôn lựa chọn những loại phụ tùng uy tín, chất lượng để có thể phục vụ và cung cấp cho quý khách những loại xe cẩu tốt nhất. Quý khách có thể an tâm lựa chọn thuê xe cẩu của Xe chở hàng 24/7. Hãy liên hệ với cúng tối khi có nhu cầu!

Địa chỉ (Address): C9/28 V ấp 3, xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại(Tel): 094.777.2137

Mail: xechohang247@gmail.com

Website: https://xechohang247.com

 

Contact Me on Zalo
A Lô : 094777 2137