Các loại hàng hóa khác nhau, thường sẽ có cách đóng gói riêng biệt nhằm giúp quá trình thực hiện dịch vụ vận chuyển hàng hóa hạn chế tình trạng hư hại. Chính vì thế, khách hàng cần nắm rõ các quy tắc trong khâu đóng gói khi thuê dịch vụ vận chuyển hàng hóa. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những sự cố khi vận chuyển, đảm bảo món hàng của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất. Mời bạn đọc bài viết của Công ty Xe chở hàng 24/7 để cập nhật thêm thông tin nhé!

 

Vai trò của quá trình đóng gói hàng hóa trong dịch vụ vận chuyển

– Trong quá trình vận chuyển, việc đóng gói sẽ giúp bạn dễ dàng phân biệt từng loại hàng hóa.

– Đóng gói đúng cách sẽ giúp bảo quản nguyên vẹn tình trạng của món hàng. Bởi nếu không được thực hiện cẩn thận, thường sẽ dễ dẫn đến tình trạng hư hại hay tổn thất.

– Việc đóng gói còn giúp hàng hóa bảo quản tốt nhất. Hạn chế được những tác nhân của thời tiết bên ngoài ảnh hưởng đến chất lượng của món hàng.

– Tạo điều kiện thuận lợi để hàng hóa có thể giao đến tay khách hàng được đảm bảo an toàn. Đồng thời, bao bì đóng gói có thể là một giải pháp hữu hiệu trong quảng cáo sản phẩm.

Dịch vụ chuyển nhà giá rẻ tại TPHCM
Dịch vụ chuyển nhà giá rẻ tại TPHCM

Chia sẻ 3 kinh nghiệm đóng gói trong dịch vụ vận chuyển hàng hóa

2.1. Quy cách tiến hành đóng gói hàng cồng kềnh dễ vỡ

Đối với các sản phẩm như bình hoa, chai hay lọ nên được đóng thùng chèn xốp. Nếu như bạn đóng gói chưa đạt tiêu chuẩn. Dịch vụ vận chuyển hàng hóa tại hcm sẽ giúp bạn gia cố thêm trước khi tiến hành vận tải.

Các sản phẩm được làm từ chất liệu nhựa mỏng, thủy tinh, sành, sứ, đất nung. Khi di chuyển sẽ có rủi ro rất lớn nếu không có quy tắc thực hiện chuyên biệt. Do đó, gói bọc sẽ đảm bảo an toàn và ít chịu rủi ro trong việc vận chuyển hơn.

Sử dụng nhiều hộp chồng vào nhau là một trong những phương pháp hiệu quả. Giúp bảo vệ được các mặt hàng dễ vỡ trong quá trình vận chuyển. Đảm bảo tình trạng của gói hàng vẫn nguyên vẹn như ban đầu. Nếu phát hiện các miếng bọt bị gãy hay đứt nên thực hiện thay thế ngay. Nhằm bảo đảm mặt hàng không thể bị di dời khi vận chuyển.

2.2. Đóng gói đồ điện tử trong dịch vụ vận chuyển hàng hóa

Với đặc thù là mặt hàng dễ hư hại nếu gặp môi trường có độ ẩm cao khi di chuyển. Các mặt hàng điện tử cần phải được bọc kỹ bằng các loại vật liệu chống va đập. Đồng thời, chèn thêm lớp lót xung quanh để không bị xê dịch khi vận chuyển.

Đối với những sản phẩm không có hộp từ nhà sản xuất. Bạn cần nên gói kín sản phẩm và sử dụng chất liệu đệm là miếng bọt. Thường được làm từ polyethylene (PE), polyurethane (PU) hoặc giấy bọt khí và dùng băng dính cố định lại. Đối với các sản phẩm vẫn còn hộp, nguyên seal. Bạn chỉ cần quấn giấy bọt khí xung quanh. Sau đó, dùng thùng carton có kích thước phù hợp bọc phía ngoài.

Dịch Vụ Chuyển Văn Phòng Trọn Gói Quận 1
Dịch Vụ Chuyển kho

2.3. Quy cách thực hiện đóng gói các loại thực phẩm khô

– Với các mặt hàng thực phẩm khô cần được đóng gói bằng nhiều lớp. Nhằm hạn chế tình trạng ẩm mốc. Ngoài ra, nên sử dụng túi hút chân không để tránh ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

– Hàng hóa được quấn kỹ sẽ ngăn ngừa được mùi phát ra. Hạn chế việc thu hút động vật/côn trùng ký sinh vào thực phẩm.

– Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý về điều kiện nhiệt độ khi lưu giữ thực phẩm. Giúp tránh các trường hợp thực phẩm bị hư hỏng trong dịch vụ vận chuyển hàng hóa.

Những lưu ý khi chọn vật dụng đóng gói trong dịch vụ vận chuyển

Dụng cụ và vật liệu chuyên dụng cho việc đóng gói được bày bán trên thị trường rất nhiều. Chúng có đa dạng về mẫu mã, chủng loại và kích thước. Điều này làm nhiều người không khỏi đắn đo trong việc lựa chọn vật dụng phù hợp. Để những món hàng có thể đảm bảo an toàn khi di chuyển đến điểm nhận. Bạn có thể tìm các dịch vụ vận chuyển hàng hóa, để họ hỗ trợ bạn thực hiện việc này.

Quy cách đóng gói hàng hóa khi vận chuyển là một trong những bước vô cùng quan trọng. Nếu như thực hiện không đúng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến món hàng của bạn. Xe chở hàng 24/7 vừa chia sẻ đến khách hàng những kinh nghiệm đóng gói trong dịch vụ vận chuyển hàng hóa. Để chắc chắn hàng hóa được chuyển đến nơi nhận an toàn. Hãy tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín trên thị trường. Họ sẽ giúp bạn hạn chế những sự cố phát sinh trong quá trình vận tải nhất.

Xe cẩu hàng Quận Bình Tân
Xe cẩu hàng 

Xe chở hàng 24/7 – Đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa uy tín

Với nhiều năm hoạt động trong dịch vụ vận chuyển hàng hóa. Xe chở hàng 24/7 tự hào đem đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu trong quá trình vận chuyển. Chúng tôi sở hữu đội ngũ lái xe là những người đã trải qua quá trình đào tạo bày bản. Đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho quý khách trong công tác khuân vác, vận chuyển hàng hóa. Hãy liên hệ với Xe chở hàng 24/7 thông qua hotline: 094.777.2137  để được tư vấn chi tiết về các dịch vụ.

LIÊN HỆ:

  • Dịch vụ xe chở hàng 24/7 
  • Địa chỉ (Address): C9/28 V ấp 3, xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại(Tel)094.777.2137
  • Mail: xechohang247@gmail.com
  • Website: https://xechohang247.com
Contact Me on Zalo
A Lô : 094777 2137