Xe cẩu đa năng là loại phương tiện được dùng để nâng hạ, vận chuyển, cẩu hàng hóa, vật liệu… theo nhu cầu của người sử dụng. Chính vì những ưu điểm này mà dịch vụ xe cẩu đa năng cho thuê đang ngày càng được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Bài viết này hôm nay Xe chở hàng 24/7 sẽ tổng hợp thông tin về các loại xe cẩu đa năng có sẵn cho thuê, quý khách có thể tham khảo bài viết này trước khi lựa chọn thuê xe cẩu.

Các loại xe cẩu 

Xe cẩu được chia làm hai loại: xe cẩu cố định và xe cẩu di động. Mỗi loại xe sẽ có những đặc điểm và công dụng riêng. Để lựa chọn được loại xe cẩu phù hợp, quý khách có thể theo dõi bài viết này để có thêm thông tin về các loại xe cẩu hiện có trên thị trường.

Xe cẩu cố định

Xe cẩu cố định sẽ không thể di chuyển được, loại xe này còn có tên gọi khác như: cẩu trục, cẩu tháp,… Loại xe này phù hợp với các công trình xây dựng tòa nhà cao tầng, cầu đường, thủy điện,… vì nó có phần trục rất chắc chắn nên có thể nâng hạ các loại hàng hóa có tải trọng và kích thước rất lớn.

Xe cẩu di động

Đây là loại xe phổ biến và thường thấy nhất. Xe cẩu di động có rất nhiều loại như: xe cẩu tự hành, xe cẩu bánh xích, xe cẩu bánh lốp, xe cẩu mini, xe cẩu thùng,… Đối với dịch vụ xe cẩu đa năng cho thuê, các loại xe cẩu di động thường được các khách hàng sử lựa chọn nhiều hơn.

Xe cẩu tự hành

Xe cẩu tự hành có cẩu thủy lực gắn trực tiếp lên khung, cho phép xe có thể di chuyển linh hoạt. Xe cẩu tự hành có đa dạng tải trọng, từ vài đến hàng trăm tấn, đảm bảo sẽ đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Xe cẩu bánh xích

Loại xe này di chuyển dựa vào hệ thống bánh xích, giúp xe tạo độ bám đường tốt và có khả năng vận hành tốt trên các loại địa hình gồ ghề, sình lầy… Thông thường, xe cẩu bánh xích phù hợp với các công việc khó khăn.

Xe cẩu mini

Xe cẩu mini có kích thước nhỏ gọn nên di chuyển dễ dàng, linh hoạt trong các khu vực có không gian hạn chế. Xe cẩu mini có trọng tải từ 1 đến 10 tấn và thường được sử dụng trong các công trình xây dựng dân dụng, kho bãi…

Xe cẩu móc

Loại xe này được trang bị cẩu móc di động, có thể tháo lắp một cách dễ dàng. Các loại hàng hóa đặc biệt như container, thép hình,… thường được vận chuyển bằng xe cẩu móc.

Tính năng và ứng dụng của xe cẩu đa năng cho thuê

Xe cẩu vẫn thường được biết đến là loại phương tiện có nhiều tính năng và ứng dụng, giúp con người rất nhiều trong các công việc liên quan đến nâng hạ, vận chuyển, tháo dỡ,… Để khách hàng hiểu rõ hơn về vấn đề này, Xe chở hàng 24/7 sẽ giới thiệu chi tiết các tính năng và ứng dụng của xe cẩu đa năng cho thuê. 

Tính năng

Đối với các loại xe cẩu nói chung và xe cẩu đa năng nói riêng, tính năng của các loại xe cẩu này cũng khá giống nhau. Sau đây là chi tiết về các tính năng của chúng.

Có khả năng nâng hạ lớn

Xe cẩu đa năng có thể nâng hạ nhiều loại vật liệu và hàng hóa với sức nâng lớn từ vài tấn đến hàng trăm tấn nhờ có hệ thống thủy lực.

Tầm hoạt động đa dạng

Cần cẩu giúp dễ dàng tiếp cận vị trí cần nâng hạ bằng cách xoay chuyển 360 độ và di chuyển lên xuống, ra vào.

Độ an toàn, chính xác cao

Khả năng nâng hạ an toàn và chính xác có thể được thực hiện bằng hệ thống điều khiển hiện đại.

Xe cẩu đa năng cho thuê được trang bị nhiều hệ thống như: phanh thủy lực, hệ thống chống trượt, hệ thống cảnh báo quá tải,… nhằm đảm bảo an toàn cho người vận hành và mọi người xung quanh.

Tính linh hoạt

Đúng như tên gọi của nó, xe cẩu đa năng có thể được kết hợp với nhiều loại thùng khác nhau như: thùng kín, thùng lật, thùng ben,… để đáp ứng đa dạng nhu cầu vận chuyển của khách hàng.

Ứng dụng

Xe cẩu đa năng cho thuê có rất nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau như: xây dựng, nông nghiệp, công nghiệp,… Dưới đây là một số ứng dụng tiêu biểu của loại xe cẩu này.

Xây dựng

Trong nhiều các dự án công trình xây dựng, chẳng hạn như: nâng hạ vật liệu xây dựng, lắp đặt cọc bê tông, lắp đặt biển báo, vận chuyển máy móc lên cao,… xe cẩu đa năng được sử dụng rộng rãi.

Giao thông vận tải

Đối với lĩnh vực này, xe cẩu đa năng giúp người lao động vận chuyển hàng hóa nặng như máy móc, thiết bị, container,…

Công nghiệp

Xe cẩu đa năng được sử dụng trong các ngành công nghiệp như: khai thác khoáng sản, sản xuất thép, chế tạo máy móc… Ngoài ra, có nhiều loại xe cẩu còn được đưa vào các nhà máy để vận chuyển hàng hóa giúp tiết kiệm thời gian và giảm thiểu số lượng nhân công.

Liên hệ Xe chở hàng 24/7

Trên đây là chi tiết về các loại xe cẩu đa năng cho thuê của Xe chở hàng 24/7. Nếu còn gì thắc mắc, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với công ty để được nhân viên giải đáp.

Liên hệ ngay với Xe chở hàng 24/7 khi bạn có nhu cầu để được tư vấn, hỗ trợ và báo giá miễn phí.

Địa chỉ (Address): C9/28 V ấp 3, xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại(Tel): 094.777.2137

Mail: xechohang247@gmail.com

Website: https://xechohang247.com

Contact Me on Zalo
A Lô : 094777 2137