Dịch vụ thuê xe cẩu đang trở nên phổ biến với sự tiện lợi và ưu điểm mà nó mang lại. Tuy nhiên, đã có rất nhiều trường hợp tai nạn do người lao động thiếu kiến thức về an toàn khi vận hành xe cẩu. Để tránh xảy ra những trường hợp rủi ro này, Xe chở hàng 24/7 xin giới thiệu tới các bạn những quy định an toàn khi thuê xe cẩu.

Quy định khi thuê xe cẩu

Để đảm bảo quá trình thuê xe cẩu không xảy ra bất kỳ sai xót nào, bạn cần phải tuân thủ các quy định của công ty đối với dịch vụ này. Mỗi công ty sẽ có những quy định khác nhau, sau đây là quy định an toàn khi thuê xe cẩu mà Xe chở hàng 24/7 muốn giới thiệu tới các bạn, quý khách có thể tham khảo nếu có nhu cầu thuê xe.

Lựa chọn đơn vị uy tín

Công ty cho thuê xe cẩu uy tín sẽ có đầy đủ giấy phép hoạt động, có kinh nghiệm lâu năm và sẽ có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Bạn có thể tham khảo những đánh giá của các khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ của công ty để có cái nhìn tổng quát nhất. Xe chở hàng 24/7 tự tin sẽ đáp ứng được nhu cầu của quý khách.

Xác định rõ nhu cầu

Phải xác định được mục đích, nhu cầu sử dụng xe cẩu rồi từ đó lựa chọn loại xe phù hợp với kích thước, tải trọng,… của vật liệu cần vận chuyển. Chỉ khi xác định được mục đích thuê xe, công ty mới có thể chuẩn bị các thiết bị cần thiết nhằm đảm bảo an toàn khi làm việc.

Hợp đồng rõ ràng

Hợp đồng thuê xe cần phải nhận được sự thống nhất từ hai bên. Nội dung hợp đồng cần rõ ràng, chi tiết, ghi rõ các điều khoản, giá cả, trách nhiệm của cả hai…

Kiểm tra xe

Cho dù đơn vị cho thuê xe cẩu có thường xuyên bảo dưỡng xe cẩu định kỳ bạn cũng nên kiểm tra lại một lần nữa trước khi sử dụng. Cần phải đảm bảo xe trước khi hoạt động trong tình trạng tốt, không bị rò rỉ dầu; phanh xe, lốp xe, cần cẩu,… không bị hư hỏng.

Quy định an toàn khi sử dụng xe cẩu 

Xe chở hàng 24/7 đã giới thiệu chi tiết tới các bạn quy định an toàn khi thuê xe cẩu, để quá trình hoạt động xe cẩu không xảy ra bất kỳ sai xót nào, hãy tìm hiểu thêm những quy định khi sử dụng xe cẩu. Sau đây là một số những quy định an toàn khi sử dụng xe cẩu mà công ty muốn gửi tới quý khách.

Đối với người lái xe

Người vận hành xe cẩu phải đủ từ 18 tuổi trở lên, có giấy phép lái xe và phải được đào tạo chuyên môn, sức khỏe đạt yêu cầu. Ngoài ra, người lái xe cẩu còn phải nắm vững những quy định an toàn khi sử dụng xe, tuân thủ nghiêm túc luật giao thông.

Kiểm tra tình trạng của thiết bị

Khi đã có nhu cầu thuê xe cẩu, bạn cần phải kiểm tra tình trạng của xe trước và sau khi vận hành. Xe cẩu sẽ luôn được công ty cho thuê bảo dưỡng định kỳ, tuy nhiên vẫn nên kiểm tra lại tình trạng xe để chắc chắn xe có thể hoạt động một cách tốt nhất.

Bạn có thể kiểm tra một số vấn đề sau đây:

  • Kiểm tra xem bulong hoặc đai ốc có bị lỏng hay không. Siết chặt hoặc thay thế bằng cái mới nếu bị lỏng.
  • Kiểm tra tình trạng của dầu, nhiên liệu.
  • Kiểm tra áp suất khí của vành xe và bánh xe.
  • Trước khi khởi động xe cẩu, kiểm tra xem điều khiển đã về vị trí trung gian hay chưa. Nếu chưa, hãy đưa nó về đúng vị trí trung gian.
  • Kiểm tra xem bàn đạp có bị trơn trợt hay không.
  • Kiểm tra cáp.
  • Kiểm tra xích.
  • Kiểm tra móc.

Sau khi hoàn thành công việc, bạn nên kiểm tra lại một lần nữa và báo với công ty nếu xe cẩu có dấu hiệu hư hỏng nào để được khắc phục kịp thời.

Ngoài ra, còn rất nhiều quy định an toàn khi sử dụng xe cẩu bạn cần phải biết đến. Để biết chi tiết thêm về những quy định này, bạn có thể liên hệ với Xe chở hàng 24/7 để được tư vấn, hỗ trợ.

Quý khách cũng có thể tham khảo thêm về những quy định an toàn tại đây!

Một số lưu ý

Trên đây, Xe chở hàng 24/7 đã giới thiệu về các quy định an toàn cần tuân thủ khi thuê và sử dụng xe cẩu. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn còn một số những lưu ý nhỏ nhỏ muốn gửi tới quý khách. Bạn có thể tham khảo những lưu ý sau đây.

Thời tiết

Đây làm một yếu tố cũng có thể làm ảnh hưởng đến những hoạt động của xe cẩu. Để xe cẩu có thể làm việc với năng suất tốt nhất và để tránh xảy ra những tai nạn gây thiệt hại về người và tài sản, cần theo dõi thời tiết và lựa chọn ngày làm phù hợp.

Thiết bị hỗ trợ

Trang bị đầy đủ đồ bảo hộ như: găng tay, mũ bảo hộ,… và các thiết bị phục vụ cho quá trình làm việc. Ngoài ra, bạn có thể lập những kế hoạch dự phòng nhằm khắc phục sự cố trong trường hợp khẩn cấp.

Xe chở hàng 24/7

Xe chở hàng 24/7 đã cung cấp toàn bộ về những quy định an toàn khi thuê xe cẩu. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách những trải nghiệm tốt nhất. Với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp; hợp đồng thuê xe ngắn gọn, dễ dàng; giá thuê xe phải chăng, hợp lý… Xe chở hàng 24/7 tự tin làm hài lòng quý khách.

Hãy liên hệ ngay với Xe chở hàng 24/7!

Địa chỉ (Address): C9/28 V ấp 3, xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại(Tel): 094.777.2137

Mail: xechohang247@gmail.com

Website: https://xechohang247.com

Contact Me on Zalo
A Lô : 094777 2137