Cho Thuê Xe Tải Chở Hàng 5 Tấn Đi TỉnhCho Thuê Xe Tải Chở Hàng 5 Tấn Đi Tỉnh

Dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng 5 tấn đi tỉnh hiện nay khá phổ biến, nhu cầu vận chuyển hàng hóa của các cá nhân và doanh nghiệp ngày càng tăng lên từ đó yêu cầu trong vận chuyển cũng từ đó tăng lên. Chính vì thế, bạn nên tìm hiểu những điều gì là cần thiết khi thuê xe? Và nên tìm một đơn vị chở hàng có uy tín và đảm bảo chất lượng cho hàng hóa. Hãy theo dõi bài viết của Công ty xe chở hàng 24/7 để biết thêm chi tiết 4 lưu ý khi thuê xe tải chở hàng 5 tấn đi tỉnh nhé!

1. Thống kê kích thước – khối lượng hàng hóa

Có những nơi thường sẽ tư vấn các loại xe tải lớn hơn so với khối lượng kích thước hàng. Nhằm tăng thêm cước phí của dịch vụ cho thuê xe chở hàng. Hay có trường hợp lại tư vấn thuê xe nhỏ hơn so với hàng để có thể tăng thêm xe. Vì vậy khi tìm xe tải chở hàng đi tỉnh bạn phải hiểu rõ mặt hàng của mình. Về kích thước, khối lượng hàng để lựa chọn kích thước xe phù hợp giảm thiểu tối đa chi phí.

xe chở hàng 24/7 cung cấp đa dạng kích thước các dòng xe tải cho thuê.

Cho Thuê Xe Tải Nhỏ Tại Quận Bình Tân
Cho Thuê Xe Tải Nhỏ 

2. Cách tính giá thuê xe tải chở hàng 5 tấn đi tỉnh

– Đối với hàng hóa thông thường:

Hàng hóa thông thường là những loại hàng nhẹ, các mặt hàng dễ dàng đưa lên cân trọng lượng. Như là lương thực phẩm, nông sản, thức ăn chăn nuôi, linh kiện điện tử, vật liệu xây dựng,…
Cách tính giá thuê xe tải cho loại hàng này là phải biết được trọng lượng của hàng hóa.. Ta lấy Trọng lượng thực (trọng lượng cân được của đơn hàng) x Đơn giá.

– Đối với hàng hóa siêu trường, siêu trọng, nguyên container:

Các loại hàng hóa siêu trường, siêu trọng, hàng nguyên container là hàng không thể tháo rời. Thực chất, bạn vẫn có thể tính giá thuê xe tải theo trọng lượng quy đổi như phần trên. Riêng đối với hàng nguyên container sẽ có thêm khoản phụ phí phát sinh.
Vì vậy, khi thuê xe tải để vận chuyển các loại hàng hóa này. Điều quan trọng nhất là phải thỏa thuận rõ ràng với đơn vị cho thuê xe chở hàng 5 tấn. Về giá cước được thể hiện trên bảng hợp đồng.

– Đối với hàng cồng kềnh:

Hàng hóa nặng cồng kềnh thường được đóng trong những thùng chứa to, rất khó có thể đưa lên cân. Trong trường hợp mà khó xác định trọng lượng thực của hàng thì ta sẽ dùng trọng lượng quy đổi.
Trọng lượng quy đổi (TLQĐ) sẽ được tính theo công thức:
TLQĐ = (Dài x Rộng x Cao)/ Mẫu số tương ứng với từng loại dịch vụ (ĐVT: kg).
Cách để tính giá thuê xe tải chở hàng hóa cho loại hàng này. Bạn lấy Trọng lượng quy đổi (Đơn vị kg) x Đơn giá.

Xe tải chuyển đồ cho thuê khi chuyển nhà, văn phòng
Xe tải chuyển đồ cho thuê khi chuyển nhà, văn phòng

3. Thủ tục cần thiết khi thuê xe tải chở hàng

– Những giấy tờ cần khi sử dụng dịch vụ thuê xe tải là:

Sổ hộ khẩu, CMND, cà vạt xe của người có nhu cầu thuê xe vận tải chở hàng 5 tấn. Bạn nên chuẩn bị kỹ trước khi đi thuê xe để không mất thời gian di chuyển nhiều lần.

+ Hộ khẩu của người thuê xe. Điều này giúp đảm bảo an toàn về thông tin của người thuê xe. Thông tin được xác thực thì đơn vị cho thuê mới có thể cho bạn thuê.

+ Có giấy CMND hoặc căn cước công dân khi thuê xe tải chở hàng 5 tấn. Người thuê cần phải xuất trình CMND hoặc căn cước công dân để xác thực các thông tin.

+ Cà vẹt xe của bất kỳ loại xe nào mà hiện tại người thuê sở hữu một cách hợp pháp. Giống như là một hình thức đặt cọc để làm niềm tin với đơn vị cho thuê xe.

4. Hợp đồng cho thuê xe tải chở hàng 5 tấn đi tỉnh

Hợp đồng thuê xe vận tải chở hàng là bản cam kết giữa bạn và đơn vị vận tải. Để cho hai bên có thể thực hiện tốt trách nhiệm của mình có trong điều khoản hợp đồng. Tuy nhiên, nhiều người thường không để ý hoặc bỏ qua bước ký kết hợp đồng cho thuê xe.
Bản Hợp đồng thuê xe vận tải cần có đầy đủ những nội dung sau đây:

+ Thông tin của 2 bên thuê và cho thuê xe tải chở hàng đi tỉnh. Cụ thể là tên, địa chỉ, Mã số thuế. Đây là cơ sở để giải quyết các tranh chấp nếu có rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng. Trách nhiệm và quyền lợi của các bên.

Bên thuê xe đảm bảo việc vận chuyển, hàng hóa, đúng thời gian và mức bồi thường nếu vi phạm. Bên thuê xe tải cũng phải chịu trách nhiệm về tính pháp lý của hàng hóa. Điều kiện bốc dỡ hàng hóa, địa điểm giao nhận và mức bồi thường nếu như vi phạm Hợp đồng.

+ Chi phí của Hợp đồng thuê xe vận tải đi tỉnh cần được thỏa thuận rõ ràng. Là việc bên nào sẽ phải chịu các chi phí liên quan khi vận chuyển. Như phí đỗ xe, phí đường bộ, phí sửa chữa xe, tiền xăng dầu,… để tránh mâu thuẫn sau này.

Xe chở hàng 24/7 cam kết thực hiện đúng Hợp đồng thuê xe tải chở hàng 5 tấn.

Nếu bạn có nhu cầu cần thuê xe tải chở hàng 5 tấn đi tỉnh để chuyên chở hàng hóa. Và cần tìm một nơi có kinh nghiệm thì xe chở hàng 24/7 là một sự lựa chọn đáng cân nhắc. Bởi chúng tôi đảm bảo sẽ thực hiện tốt công tác giao và nhận hàng một cách hoàn hảo, đảm bảo an toàn cho hàng hóa và đúng hẹn.

Vận chuyển hàng hóa nội địa nên chú ý những vấn đề sau
Vận chuyển hàng hóa nội địa nên chú ý những vấn đề sau

5. Xe chở hàng 24/7 – Đơn vị Cho Thuê Xe Tải Chở Hàng 5 Tấn Đi Tỉnh uy tín

Xe chở hàng 24/7 có trên 20 năm uy tín trên thị trường. Chúng tôi đảm bảo sẽ thực hiện tốt việc giao nhận hàng hóa của quý khách hàng một cách an toàn và đúng tiến độ.

Khi sử dụng dịch vụ thuê xe tải chở hàng 5 tấn đi tỉnh tại xe chở hàng 24/7 quý khách hàng không chỉ nhận được các ưu đãi về giá mà còn được tư vấn đa dạng về các dòng xe. Để biết thêm về giá cũng như thông tin chi tiết về dịch vụ thì liên hệ cho chúng tôi qua hotline 094 777 2137 nhé!

  • Dịch vụ xe chở hàng 24/7 
  • Địa chỉ (Address): C9/28 V ấp 3, xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại(Tel)094.777.2137
  • Mail: xechohang247@gmail.com
  • Website: https://xechohang247.com
Contact Me on Zalo
A Lô : 094777 2137