Với những hàng nhẹ, có thể dễ dàng nâng được bằng tay. Nhưng ngược lại với những mặt hàng nguyên đai nguyên kiện, có trọng lượng lớn phải cần đến những loại xe cẩu chuyên dụng để có thể nâng hạ và trung chuyển hàng hóa được dễ dàng hơn. Hiện nay nhu cầu thuê xe cẩu hàng đang ngày một cao. Vậy xe cẩu hàng là gì? Có những loại xe cẩu hàng nào? Trọng tải chuyên chở của xe cẩu là bao nhiêu… Hãy cùng Xe chở hàng 24/7 tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Xe cẩu hàng là gì?

Đây là một loại xe tải thùng phía trên được gắn thêm cần cẩu, với tác dụng giúp nâng hạ. Đồng thời di chuyển và vận chuyển các loại hàng hóa, trang thiết bị, máy móc nặng và có kích thước lớn.

Xe cẩu được đánh giá là một trong số các dòng xe rất thông dụng và linh hoạt nhất hiện nay. Bởi vì, xe vừa có thể thực hiện việc nâng – hạ hàng hóa một cách dễ dàng, đồng thời cũng có thể vận chuyển hàng hóa với một khoảng cách xa.

Có những loại xe cẩu hàng nào?

Xe cẩu hàng được phân loại cũng như được phân chia theo nhiều cách khác nhau như:

 • Phân loại theo hệ thống dẫn động : Xe cẩu dẫn động cơ khí, xe cẩu dẫn động cơ điện, xe cẩu thủy lực.
 • Phân loại theo nhu cầu sử dụng: Xe cẩu từ 2,5 tấn , xe cẩu 5 tấn , xe cẩu 8 tấn , xe cẩu 30 tấn (Cẩu Kato), xe cẩu nâng người.
 • Phân là loại theo cấu tạo và hệ thống di chuyển : Xe cẩu bánh lốp và xe cẩu bánh xích.

Hiện nay, ở Việt Nam có 2 loại xe cẩu hàng được sử dụng nhiều nhất và được phân theo hình thức phân chia dựa trên cấu tạo hệ thống di chuyển như:

Xe cẩu bánh lốp

xe cẩu hàng

Đây được xem là loại xe cẩu hàng thường được sử dụng nhiều trong những công việc như: vận chuyển cẩu các thiết bị, máy móc nặng, thực hiện việc cẩu cứu nạn hoặc phục vụ việc bốc xếp hàng hóa.

Xe cẩu bánh lốp lại được chia làm 3 loại khác nhau như sau:

 • Xe cẩu địa hình có tải trọng từ (25 tấn – 70 tấn): Xe có thể di chuyển trên mọi loại địa hình hoạt động, có tính cơ động cao và mức tải trọng ở tầm trung.
 • Xe cẩu tải có tải trọng từ (25 tấn – 200 tấn): Xe được thiết kế đặc trưng với sự kết hợp giữa hệ thống cần nâng hạ phía trên và thùng xe tải ở phía dưới. Chúng được liên kết với nhau bằng bàn xoay, cho phép phần trên có thể di chuyển một cách tự do xung quanh bàn xoay cố định mạng lại tính cơ động cao.
 • Xe cẩu địa hình 2 cabin có tải trọng từ (70 tấn – 1600 tấn): Đây là xe cẩu có mức tải trọng lớn nhất. Nó được kết hợp từ các ưu điểm của xe cẩu địa hình và xe cẩu tải. Có tính cơ động cao và có thể di chuyển với một tốc độ nhanh chóng.

Xe cẩu bánh xích

Là loại xe cẩu hàng có hệ thống bánh xe được cấu tạo bằng xích. Cấu tạo bánh của loại xe cẩu này có cấu tạo giống với bánh xe ủi, hay giống với xe cẩu hạng nặng với hàng xích quấn xung quanh. Thường được sử dụng chính trong các ngành như công nghiệp thủy điện, dầu khí, vận tải…

Có sức nâng mạnh hơn gấp nhiều lần so với sức nâng của xe cẩu bánh lốp. Xe có mức tải trọng rất lớn từ 50 tấn cho đến vài nghìn tấn. Ngược lại thì tính cơ động của xe không cao, tuy nhiên chúng vẫn có thể di chuyển trên các địa hình phức tạp, gồ ghề.

Xe chở hàng 24/7 – đơn vị cung cấp dịch vụ xe cẩu hàng uy tín, chất lượng

Điểm khác biệt của Xe chở hàng 24/7

 • Xe chở hàng 24/7 cung cấp chính sách giá cạnh tranh với chiết khấu lên đến 15% cho khách hàng lâu năm. Tối ưu chi phí cho khách hàng.
 • Khách hàng dễ dàng lựa chọn loại xe phù hợp
 • Hợp đồng vận tải rõ ràng, đầy đủ hóa đơn chứng từ.
 • Phục vụ khách hàng 24/7 không ngại thời gian khó khăn, xe có sẵn gọi xe có sẵn sau 30 phút.
 • Xử lý sự cố nhanh chóng, đảm bảo hàng hóa luôn được luân chuyển liên tục.
 • Có đội nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình hỗ trợ khách hàng trong quá trình vận chuyển.

cho thuê xe cẩu

Quy trình thuê xe cẩu hàng tại Xe chở hàng 24/7

Bước 1: Liên hệ với Xe chở hàng 24/7

Bước 2: Cung cấp thông tin về nhu cầu thuê xe cẩu

Bước 3: Nhận báo giá và tư vấn 

Bước 4: Ký hợp đồng thuê xe 

Bước 5: Thanh toán chi phí 

Dịch Vụ Vận Tải Tại Quận 5

Liên hệ

Để thuê xe cẩu hàng của Xe chở hàng 24/7, quý khách có thể liên hệ theo thông tin dưới đây:

 • Địa chỉ (Address): C9/28 V ấp 3, xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại(Tel): 094.777.2137
 • Mail: xechohang247@gmail.com
 • Website: https://xechohang247.com

Nếu bạn đang có nhu cầu thuê xe cẩu hàng, hãy liên hệ ngay với Xe chở hàng 24/7 để được tư vấn và báo giá chi tiết. Xe chở hàng 24/7 cam kết cung cấp cho khách hàng dịch vụ tốt nhất!

Contact Me on Zalo
A Lô : 094777 2137
%d bloggers like this: