HƯỚNG DẪN QUY TRÌNH VẬN HÀNH XE KHI THUÊ XE CẨU HÀNG GIÁ RẺHƯỚNG DẪN QUY TRÌNH VẬN HÀNH XE KHI THUÊ XE CẨU HÀNG GIÁ RẺ

Trước khi tham gia giao thông, tất cả các loại xe buộc phải trải qua quy trình kiểm định. Quy trình này sẽ kiểm tra độ an toàn của các thiết bị, bộ phận trong quá trình di chuyển, hoặc vận chuyển. Và xe cẩu cũng không phải ngoại lệ. Đặc biệt với các loại xe cẩu vận chuyển hàng hóa nặng, cồng kềnh, việc định kỳ kiểm định xe cẩu càng trở nên cấp thiết và quan trọng. 

Trong bài viết dưới đây, Xe chở hàng 24/7 sẽ gửi tới bạn những thông tin xoay quanh việc định kỳ kiểm định xe cẩu. Hãy cùng theo dõi!

Đăng kiểm (kiểm định) xe là gì?

Đăng kiểm là một cách thức được cơ quan kiểm định về chất lượng của xe có đảm bảo không. Công việc này bao gồm việc kiểm tra toàn bộ thiết bị, máy móc trong và ngoài xe để xem có đạt tiêu chuẩn. Nếu phần nào chưa tốt, chưa ổn thì cần tiến hành sửa chữa để bảo vệ an toàn cho người lái và những người khác khi tham gia giao thông.

Mục đích của việc đăng kiểm xe là giúp tránh những rủi ro xảy ra trong quá trình lưu thông. Đây là việc làm bắt buộc và cần thiết phải thực hiện. Bạn hãy dành một ít thời gian đến các địa điểm đăng kiểm để kiểm tra và đừng bỏ qua việc này nếu không muốn bị xử phạt bởi công an giao thông.

xe cẩu hàng hóa

Tại sao phải định kỳ kiểm định xe cẩu?

Định kỳ kiểm định xe cẩu là hoạt động đánh giá tình trạng hoạt động của xe cẩu theo các tiêu chuẩn kỹ thuật sau khi lắp đặt và trước khi đưa vào hoạt động lần đầu hoặc đã sử dụng sau một thời gian.

Xe cẩu là thiết bị nâng hạ hàng hóa có mức độ nguy hiểm cao. Loại xe này nằm trong danh sách các thiết bị nâng cẩu yêu cầu cao về an toàn lao động. Thế nên, kiểm định cho xe cẩu phải được tiến hành thường xuyên theo quy định của luật pháp.

Luật định kỳ kiểm định xe cẩu?

Theo quy định của bộ Luật, xe cẩu sẽ được tiến hành kiểm định theo trình tự sau:

  • Các bước kiểm định
  • Kiểm tra lý lịch, hồ sơ của xe.
  • Kiểm tra tất cả thiết bị bên ngoài
  • Kiểm tra kỹ thuật – Thử không tải
  • Kiểm tra chế độ thử tải
  • Xử lý kết quả đã kiểm định

giá thuê xe cẩu 2 tấn

Thủ tục cần có khi định kỳ kiểm định xe cẩu?

Để đảm bảo việc định kỳ kiểm định xe cẩu diễn ra một cách suôn sẻ,  thì bước chuẩn bị đầy đủ các thủ tục và giấy tờ là cực kỳ quan trọng. Dưới đây là các thủ tục bạn cần chuẩn bị:

Bộ hồ sơ đăng kiểm xe cẩu

Bộ hồ sơ này bao gồm các giấy tờ quan trọng liên quan đến việc đăng kiểm xe cẩu. 

Các giấy tờ tùy thân của chủ xe

Đây là các tài liệu cá nhân của chủ xe cần thiết để xác nhận danh tính và quyền sở hữu. Bao gồm giấy CMND/CCCD, hộ khẩu gia đình bản gốc, và các giấy tờ chứng nhận khác mà cơ quan có thẩm quyền yêu cầu như giấy chứng nhận theo quy định của Bộ Công An, Bộ Quốc Phòng. Nếu chủ xe là người Việt Nam đang định cư tại nước ngoài, cần phải bổ sung thêm giấy khai báo tạm trú hoặc thường trú và hộ chiếu.

Các giấy tờ chứng nhận của xe

Đây là các tài liệu liên quan đến xe cẩu. Nó bao gồm các chứng từ về mua bán hoặc cho tặng xe, lệ phí trước bạ và các tài liệu khác liên quan đến nguồn gốc của chiếc xe.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và thủ tục theo đúng luật, bạn cần mang bộ hồ sơ đã hoàn thiện đến điểm đăng ký xe tại địa phương hoặc quận huyện mà bạn đang sinh sống. Tại đây, các cán bộ sẽ tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra tính hợp lệ của các tài liệu. Nếu không có vấn đề gì, quá trình đăng kiểm sẽ được hoàn tất.

cho thuê xe cẩu

Xe chở hàng 24/7 đã gửi tới bạn những thông tin hữu ích về định kỳ kiểm định xe cẩu. Nếu còn băn khoăn hay thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về dịch vụ xe cẩu và nhận báo giá mới nhất!

  • Địa chỉ (Address): C9/28 V ấp 3, xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại(Tel): 094.777.2137
  • Mail: xechohang247@gmail.com
  • Website: https://xechohang247.com

Rất mong được phục vụ quý khách!

Contact Me on Zalo
A Lô : 094777 2137