Xe cẩu luôn được coi là “trợ thủ đắc lực” trong việc vận chuyển vật liệu và hàng hóa nặng, góp phần thúc đẩy tiến độ các dự án từ xây dựng đến vận tải. Tuy nhiên, việc sử dụng xe cẩu không đúng cách tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người và tài sản. Do đó, việc đảm bảo an toàn khi sử dụng xe cẩu thuê là điều vô cùng quan trọng.

Bạn đang có ý định thuê xe cẩu cho dự án sắp tới? Bạn vẫn còn băn khoăn làm thế nào để tránh được những rủi ro không đáng có? Vậy thì dưới đây là một số “bí quyết” hữu ích bạn có thể bỏ túi để tăng cường an toàn khi sử dụng xe cẩu thuê:

Chọn nhà cung cấp uy tín để đảm bảo an toàn khi sử dụng xe cẩu thuê


Chọn một công ty cho thuê xe cẩu có uy tín và kinh nghiệm là bước đầu tiên để đảm bảo an toàn khi sử dụng xe cẩu thuê. Bạn nên ưu tiên các công ty cho thuê xe cẩu có giấy phép hoạt động rõ ràng, uy tín lâu năm trên thị trường, kiểm tra kỹ hồ sơ đăng ký kinh doanh, chứng chỉ an toàn lao động và bảo hiểm xe cẩu của nhà cung cấp; Đồng thời, tham khảo ý kiến khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ của công ty để đánh giá chất lượng dịch vụ.

“Chọn đúng” loại xe để nâng cao an toàn khi sử dụng xe cẩu thuê

Tùy vào nhu cầu sử dụng và trọng lượng hàng hóa cần cẩu mà bạn nên lựa chọn loại xe cẩu thích hợp giúp xe cẩu hoạt động một cách an toàn và tối ưu nhất. Để có lựa chọn đúng đắn, bạn nên tham khảo ý kiến của nhà cung cấp để được tư vấn chính xác nhất hoặc làm những việc sau đây để biết đâu là loại xe mà bạn cần thuê:

Xác định kết cấu xe: 

Bạn nên xác định rõ trọng lượng, kích thước và hình dạng của vật liệu cần cẩu để lựa chọn loại xe cẩu có tải trọng phù hợp.

Xác định điều kiện địa hình nơi thi công: 

Đây là bước để bạn lựa chọn xe cẩu có khả năng di chuyển linh hoạt.

Kiểm tra kỹ lưỡng xe cẩu trước khi sử dụng:

Trước khi vận hành, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng xe cẩu để đảm bảo rằng tất cả các bộ phận đều hoạt động tốt và không có dấu hiệu hư hỏng. Từ đó, đảm bảo được xe cẩu hoạt động một cách trơn tru và an toàn khi sử dụng xe cẩu thuê, cụ thể:

Đảm bảo xe cẩu trong tình trạng tốt


Xe không có hư hỏng, rỉ sét hay dấu hiệu bất thường nào, kiểm tra hệ thống phanh, hệ thống điều khiển, dây cáp, móc 

cẩu và các bộ phận khác của xe cẩu.

Đảm bảo sử dụng xe cẩu thuê có giấy tờ đạt chuẩn:

 Bạn nên yêu cầu nhà cung cấp cung cấp giấy tờ kiểm định xe cẩu còn hiệu lực.

Đào tạo và chứng chỉ cho người vận hành

Chỉ những người đã qua đào tạo và có chứng chỉ vận hành xe cẩu mới được phép sử dụng. Điều này đảm bảo rằng người vận hành có đủ kiến thức và kỹ năng để xử lý các tình huống bất ngờ và vận hành thiết bị một cách an toàn. Đồng thời, các tài xế lái xe cầu cũng cần được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ theo quy định để đảm bảo an toàn khi sử dụng xe cẩu thuê.

Xác định khu vực hoạt động an toàn 

Bạn cần đảm bảo khu vực xung quanh nơi làm việc của xe cẩu không có người và các vật cản. Lập rào chắn và biển báo để cảnh báo mọi người về khu vực nguy hiểm và luôn có người giám sát khu vực hoạt động của phương tiện cũng là hai bước cần thiết để tăng cường an toàn ở khu vực có dân cư. 

Tuân thủ nguyên tắc về Tải Trọng Và Giới Hạn Hoạt Động

Bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc an toàn, nắm rõ quy định về tải trọng tối đa của xe cẩu. Không bao giờ cố gắng nâng tải trọng vượt quá giới hạn cho phép. Điều này có thể làm hỏng thiết bị và gây ra các tai nạn nghiêm trọng.

Bằng cách tuân thủ những “bí quyết” trên, bạn có thể giúp cho bản thân, những người xung quanh và tài sản được an toàn khi sử dụng dịch vụ xe cẩu thuê. Hãy luôn đặt sự an toàn lên hàng đầu để có một công trình suôn sẻ và hiệu quả nhất!

Liên hệ xe chở hàng 24/7

Xe chở hàng 24/7 là đơn vị cung cấp dịch vụ xe cẩu hiện đại cho thuê uy tín, tác phong làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận. Hãy liên hệ ngay với Xe chở hàng 24/7 nếu bạn muốn thuê dịch vụ xe cẩu uy tín – chất lượng – an toàn.

Địa chỉ (Address): C9/28 V ấp 3, xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại(Tel): 094.777.2137

Mail: xechohang247@gmail.com

Website: https://xechohang247.com

 

Contact Me on Zalo
A Lô : 094777 2137